We put our people first Our Projects
พระมหาเจดีย์ วัดบางพลีใหญ่กลาง หรือ วัดพระนอนใหญ่

พระมหาเจดีย์ วัดบางพลีใหญ่กลาง หรือ วัดพระนอนใหญ่

บานฮิ้ง

รูปแบบการดีไซน์แบบ Vintage สร้างอารมณ์ที่หลากหลายกับลวดลายที่ไม่จำกัดรูปแบบบนบานประตูไม้

I-WALL

I-WALL ตอบโจทย์ความต้องการของงาน perforation ที่ไม่ตีกรอบอารมณ์ทางรสนิยม สามารถกำหนดการรับแสงได้ตามตำแหน่งและความสว่างที่ต้องการด้วยระบบ 3D wall

ใต้ร่มโพธิ์

ผลงานตัด ดัด ย้อม จาก FAB & FORM ไม่ได้ว่างแต่อยากสร้างผลงานที่วิจิตรบรรจง ลายใบโพธิ์ Graphic สองหน้า ขนาดใหญ่เล็กไม่เท่ากันตามธรรมชาติใบโพธิ์

รั้วสำเร็จรูป

มาพร้อมนวัตกรรมการติดตั้ง ลดมลพิษไม่ต้องจุดธูปง้อช่างติดตั้งเทวดาFAB & FORM จาก รั้วระบบ Quick Fence Solution

ศาลพระภูมิ

FAB& FORM ออกแบบลายไทยประยุกต์สร้างผลงานศาลพระภูมิโลหะทั้งชุดตั้งแต่ยอดจรดฐานทุกชิ้นส่วนมาจากการผสมผสานเอาเทคโนโลยีและศิลปะไทยมารวมกัน 

Mong In Town

ผลงานม้งในเมือง ออกแบบโดยนักออกแบบผู้มากด้วยจินตนาการ คุณเมย์ สร้างผลงานด้วยทองเหลืองฉลุลาย คัดเลือกรูปแบบของการนำเสนอผ่านลวดลายและวัสดุธรรมชาติ ที่แฝงความเป็นเมืองด้วยเทคนิคการผลิตและการออกประยุกต์วัสดุเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

ฉลุลายภาพเหมือน

ฉลุลายภาพเหมือน IMAGE BASED PERFORATION by FAB & FORM ภาพเหมือนอาจารย์สืบ

กำแพงสีเขียว

Green Wall คือแนวทางการสร้างกำแพงสีเขียวที่ใครๆ ก็อยากทำ ไม่ใช่เพราะ Fashion แต่เป็นเพราะ Utility ของผนังสวนแนวตั้งนี้มีความชัดเจนในตัวมันเองอย่างลงตัว

สยาม สไมล์

SIAM SMILE เคลียร์แบบ โดยการจัดเลือกวัสดุ และตามการใช้งานโดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่ความแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานทนทานการตรวจสอบชิ้นงานตรวจวัดขนาดชิ้นงานที่ตัดอย่างถี่ถ้วน 

Subkesorn Place

เสนอแนวคิด HONEYCOMB ในรูปแบบรังผึ้งที่มีน้ำผึ้งอยู่ประปราย แสดงถึงความชุ่มชื้นอุดมสมบูรณ์ของเกษรและพฤกษาพันธ์ 

BUILK Greeting WALL

ผนัง Light Weight Wall ระบบ Knock Down ทำจาก Aluminum Composite สีเหลือง ทางเจ้าของโครงการต้องการสร้างจุดเด่นในการจดจำอย่างชัดเจน และต้องการโชว์เทคนิคการผลิตบนพื้นที่เล็กๆ แต่ให้มีพลัง

โรงแรมพระนาง

เจ้าของโครงการประสงค์จะให้ใช้หน้ากากอาคารสีดำ ฉลุลายปลาโลมาซึ่งเป็นโลโก้ประจำแบรนด์ Pranang Place ทาง FAB & FORM จึงเลือกใช้ FACADE ที่ทำสร้างลายฉลุแบบ Gradient ไล่ลายความสวยงาม ให้พื้นที่ทึบๆ มีสีสัน

FACADE COLLECTION

ผลงานการสร้างจินตนาการที่เป็นจริงได้ในทุกรูปแบบจากงานกราฟฟิคดีไซน์สู่งานผลิตจริงจาก FAB & FORM ที่จะทำให้ FACADE SELECTION ของคุณแตกต่างไปจากที่อื่น ด้วยจินตนาการที่ผลิตขึ้นมาบนเทคโนโลยีและการคิดค้นกระบวนการติดตั้งและการเล่นแสงเงาให้กับพื้นผิวอย่างซับซ้อน แต่ใช้งานง่าย

The Rocky Mountain

Rocky Mountain

เป็นแรงบันดาลใจที่เกิดจากการสร้างแสงเงาให้กับหน้ากากอาคารผ่านรูปแบบการมองที่เกิดมิติที่แตกต่างท่ามกลางแสงธรรมชาติในยามกลางวันและแสงไฟในยามค่ำคืน มิติของแสงเงาที่ไม่มีจุดเหมือนกันแม้แต่จุดเดียวบน FaCade หน้ากากอาคารสร้างมนต์สะกดของการมองด้วยความสงสัยใคร่รู้ของผู้ได้พบเห็น

The Webber

ผลงานราวบันได Webber บ้านคุณกอล์ฟ ออกแบบอย่างลงตัวให้เหล็กอยู่ด้วยกันกับไม้ ในโทนสีที่ถ่ายน้ำหนักของธาตุอย่างเหมาะสม เหล็กฉลุลายเลเซอร์ ประกอบแบบ Knock-Down ด้วยระบบ Jig ที่ออกแบบมาสำหรับงานทำราวระเบียงกันตกโดยเฉพาะ ปลอดภัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่

St.Stephen’s INTERNATIONAL SCHOOL

ผลงานออกมาเป็นรูปแบบอุตสาหกรรม 100% การประกอบชิ้นงาน ประกอบติดตั้ง ด้วยระบบ Knockdown ที่ได้คำนวณการรับแรงมาแล้ว จากการยึดเหนี่ยวของน็อตแต่ละตัว โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและความสวยงามเป็นสำคัญ 

พาทิชั่น ลายดาว

ผนังกั้นห้องลาย The Star หนึ่งในหลายร้อย collection จาก FAB & FORM ที่คัดสรรคุณภาพงานตัดเลเซอร์มาให้กับท่านผู้ที่ต้องการสร้าง Partition ให้กับบ้านของคุณ

ประตูต้นไม้

ลูกค้ามาพร้อมกับความต้องการในการสร้างประตูทางเข้าที่แตกต่างแปลกตา และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร  แนวทางการออกแบบควรสอดคล้องกับสภาพบรรยากาศที่ร่มรื่นและเป็นกันเองโดยที่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรงของประตู

หัวเตียง ฝาตู้เสื้อผ้า

ทั้งหัวเตียงและฝาตู้เสื้อผ้า สร้างบรรยากาศความร่มรื่นในชุมชนเมืองที่กำลังเติบโต

ห้องพระ

ผลงานอลังการในงบประมาณการผลิตที่เจ้าของบ้าน ตัดสินใจสั่งทำได้โดยไม่ลังเล ด้วยพลังของการนำเสนอที่ แสดงให้เห็นถึงความเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา สะท้อนเป็นการออกแบบห้องพระที่สร้างประกายฉับพรรณ

THE POLYGON

ผลงานส่งประกวดในงานสถาปนิก 2558 ที่ IMPACT เมืองทองธานีภายใต้แนวคิด THE POLYGON ซึ่งใช้เทคนิคการออกแบบจาก RHINO 3D สร้างมิติของ POLYGON

STENCIL STEEL WALL

งานผนังที่ใช้เหล็ก อลูมิเนียม สแตนเลส ทำเป็น Panel นั้นมีความเฉพาะตัวด้านคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันออกไป หนึ่งในนั้นคือความคงทนของวัสดุและการสร้างลวดลายหรือการขึ้นรูป ผนัง Stencil Steel Wall นี้สามารถออกแบบได้ตามต้องการด้วยเทคโนโลยีการเจาะฉลุลายที่เรียงลำดับความเข้มของสี

ประตูบ้านของคุณ ... ตัวตนของคุณ

ประตูบ้านของคุณ ... ตัวตนของคุณ

ลวดลายบนประตูทางเข้าบ้าน

ลวดลายบนประตูทางเข้าบ้าน

งานประตูทองเหลืองหอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร

Rightman งานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด แต่เราก็พิชิตใจกรรมการมาจนได้ การเชื่อมทองเหลืองใช้มือและความปราณีตในการติดตั้งอย่างแตกต่างเมื่อเทียบกับงานเหล็กทั่วไป 

ลูกกรงนิรภัย

ลูกกรงนิรภัย

ระเบียงกรองแดด

ระเบียงกรองแดด

อาคารสวยง่ายๆ ไม่เสียทัศนียภาพ

The Shade

หลังคาทองแดง

หลังคาทองแดง

สร้างความเป็นตัวตนด้วยหลังคาทองแดงโดมใหญ่ ร้อยเรียงแผ่นทองแดงนับหมื่นชิ้น บรรจงพับอย่างปราณีต 

ดาดฟ้าอาคารง่ายๆ กลายเป็นห้องทำงานที่สวยหรูดูดี

ดาดฟ้าอาคารง่ายๆ กลายเป็นห้องทำงานที่สวยหรูดูดี

งานหุ้มอาคารสร้างความเป็นตัวตน

ยกระดับมาตรฐานงาน FACADE ... สวยหรูดูดีอย่างมีสไตล์ในแบบของตัวเอง

The Hidden Gems of บ้านบึง

อีกหนึ่งผลงานสะท้อนจินตนาการของผู้อยู่อาศัยจาก FAB & FORM โรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์แห่งหนึ่งที่บ้านบึง ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางนาข้าวที่เขียวขจี โดดเด่นทันทีที่ได้พบเห็น


งานประตูพร้อมบ้านเลขที่

งานประตูพร้อมบ้านเลขที่จาก FAB & FORM

THE GREEN VIEW @PATTAYA

โครงการ Facade The Green View โรงแรมเก่าในย่านพัทยาใต้ เป็นการ Renovate อาคารเก่าโดยการเลือกใช้อลูมิเนียมคอมโพสิตปิดหน้ากากอาคารเดิม เป็นรูปทรง 3 มิติ ตาม Concept ที่ได้ออกแบบจากความต้องการของเจ้าของโครงการ

เปลี่ยนโฉมตึกแถวให้เป็นแนวทันตกรรมล้ำสมัย

เปลี่ยนโฉมตึกแถวให้เป็นแนวทันตกรรมล้ำสมัย
Experiencing the new look of your building in the next morning!
THE #MODULAR_FACAD – by FAB & FORM

Our Studio

10 Soi Ekachai 90 Bangbon, Bangkok 10150 Thailand

General Enquiries

E-mail : design@fabnform.com

Call us

+66(0) 2 899-6374 Mobile : +66(0) 9 5460 9937
Fax : +66(0) 2 899-6371